Top 13 quán bánh mì Hà Nội ngon khó cưỡng

Bánh mì là món ăn đã quá quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội. Một ổ bánh mì đầy ắp nhân ngon, bổ, rẻ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. Thậm chí, bánh mì đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực riêng của Việt Nam. Dạo trên khắp các con phố của Hà Nội vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm thấy bánh mì.

 

1. Bánh mì Bà Dần

Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 1979, bánh mì Bà Dần được xem là quán bánh mì truyền thống có tuổi đời lâu nhất của Hà thành. Mỗi ngày cửa hàng bán tới vài nghìn chiếc bánh mì. 

Thưởng thức một ổ bánh mì đầy đủ, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vị đậm đà của thịt, vị béo ngậy của pate, vị mềm mềm của chả, vị tươi mát của rau và cả cái giòn giòn của vỏ bánh tất cả hòa quyện vào nhau, ngon đến không diễn tả được.

Có thể chính hương vị đặc trưng của pate bà Dần đã lôi kéo bước chân người thực khách quay lại với quán. Nếu bạn đã đổ gục trước pate ở đây thì mọi pate ở các quán khác đều không thể thỏa mãn được bạn. Ngoài bánh mì kẹp, quán còn bán cả bánh mì chảo phục vụ thực khách. Một chảo đầy ắp pate rán, trứng ốp, lạp sườn tươi, xúc xích… chắc chắn sẽ khiến bạn no căng bụng.

  • Địa chỉ: 34 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa 06h00 – 21h00
  • Giá: 25.000 đồng - 45.000 đồng

 

2. Bánh mì chảo Thái Thịnh

Là một trong những hàng bánh mì lâu đời tại Thủ đô, bánh mì chảo Thái Thịnh sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo.

Đến quán, bạn có thể lựa chọn một trong hai món bánh mì chảo với pate trứng và bánh mì sốt vang. Chảo bánh mì đơn giản chỉ với các nguyên liệu quen thuộc như trứng, pate, bánh mì và cả dưa leo ăn kèm. Xắn một miếng pate nhỏ quết vào bánh mì kèm theo một miếng trứng, một miếng dưa leo, ngon đến khó cưỡng. Pate rán xém thơm thơm, béo béo, trứng ốp la ngậy ngậy, dưa leo thanh mát hòa quyện vào nhau rất vừa miệng.

Với món bánh mì sốt vang, ấn tượng nhất chính là phần nước sốt sánh mịn, đậm vị. Bánh mì được nướng vàng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ ăn cùng thịt bò mềm kết hợp với vị ớt cay cay và rau mùi thơm thơm chấm vào nước sốt sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác của bạn. Nếu chưa biết ăn gì cho bữa sáng thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

  • Địa chỉ:35 – 37 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00
  • Giá: 20.000 đồng - 50.000 đồng

 

3. Bánh mì sốt vang Đình Ngang

Nói đến bánh mì sốt vang không thể không nói đến nước sốt, cái hồn quyết định hương vị của cả món ăn. Nước sốt của quán được nấu sánh quyện đậm đà, đặc biệt ấn tượng. bánh mì được nướng vàng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ ăn cùng gân bò giòn giòn kết hợp với vị ớt cay cay và rau mùi thơm thơm chấm vào nước sốt sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác của bạn. Nếu muốn món ăn đậm vị hơn, bạn có thể thêm một chút xì dầu cho vừa miệng. 

  • Địa chỉ: Ngã 3 Hàng Bông - Cửa Nam - Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 23:30
  • Giá: 40.000 đồng – 60.000 đồng/ suất

 

4. Bánh mì bít tết Ngọc Hiếu – Hoà Mã

Là một trong những tín đồ của bít tết, chắc hẳn không ai là không biết đến bánh mì bít tết Ngọc Hiếu ở Hòa Mã. Đây là một trong những quán bánh mì bít tết ngon và nổi tiếng tại Hà Nội.

Không có những miếng bít tết dày dặn, bít tết ở đây được biến tấu thành những lát thịt bò thái mỏng rồi tẩm ướp gia vị, chiên nhanh trên những chiếc chảo gang. Bạn sẽ không phải lo lắng về những miếng thịt bò bé nhỏ không đủ ăn bởi một suất đầy đủ sẽ cho bạn từ 4 đến 5 miếng thịt bò lớn, 2 quả trứng ốp, 1 viên xíu mại, khoai tây chiên, vài lát cà chua cùng đĩa dưa chuột ăn kèm đủ khiến thực khách ôm bụng no nê.

Điểm cộng nữa cho quán là không gian ngồi trong nhà rộng rãi, nhân viên phục vụ khá tận tình, thân thiện tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho thực khách khi đến quán.

  • Địa chỉ: 22 Hòa Mã, quận hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00
  • Giá giao động: 30.000 đồng - 100.000 đồng

 

5. Bánh mì thịt xiên Quang Trung

Bánh mì của quán luôn là loại bánh mì đặc ruột, tuy nhiên cái tài của người bán ở đây là nướng ra những chiếc bánh mì ngoài vỏ có độ giòn vừa phải, không bị vỡ vụn mà bên trong ruột vẫn giữ được độ mềm mại và thơm nức. Điểm độc đáo nữa của bánh mì Quang Trung nằm ở những xiên thịt nướng. Thịt không được thái rời thành từng miếng nhỏ để xiên que mà được tẩm ướp đậm vị mang hình dáng tròn tròn nhìn như những que nem chua nướng, trông khá thú vị.

Mỗi chiếc bánh mì có từ 2 đến 4 xiên thịt nướng, thêm vài lát dưa chuột, ít rau mùi, sốt ớt chua cay trọn vị ngon đến khó cưỡng. Cũng bởi thịt được nướng nóng hổi trực tiếp nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt. Tuy đây chỉ là một món ăn lót dạ, thế nhưng bánh mì thịt nướng Quang trung lại rất được thực khách ưa chuộng và thưởng thức cho cả bữa chính trong ngày.

  • Địa chỉ: 31 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 14h00 – 20h30
  • Giá: 3.000 đồng – 15.000 đồng

 

6. Bánh mì Phố Cổ - 38 Đinh Liệt

Thực đơn của quán đa dạng phong phú từ bánh bao, bánh mì kẹp cho tới cả bánh mì chảo được kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, trứng, pate, xá xíu… Tuy nhiên, bánh mì kẹp truyền thống vẫn là thế mạnh của quán với những hương vị mới lạ như bánh mì gà quay, bánh mì heo quay, bánh mì trứng pate, bánh mì pate thịt bò, bánh mì phô mai bò khoai… tha hồ cho bạn lựa chọn.

  • Địa chỉ: 38 Đinh Liệt, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 7h00 - 1h00
  • Giá: 15.000 đồng - 60.000 đồng

 

7. Bánh mì Nguyên Sinh

Là một thương hiệu rất lâu đời có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, bánh mì Nguyên Sinh mang một nét khác biệt hoàn toàn so với các quán bánh mì khác của thủ đô. Được chế biến theo công thức gia truyền nên khi gọi một suất bánh mì ở Nguyên Sinh, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi có đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại thịt xông khói, thịt nguội, pate gan, xúc xích... giờ đây còn có thêm cả xúc xích, lạp xưởng, trứng… tha hồ cho bạn thưởng thức. Đặc biệt hơn cả là bạn sẽ được phục vụ chỉ bằng một đĩa nhưng xếp trên đó là vô vàn các loại thịt khác nhau như giò thủ, pate gan ngỗng, giò heo rút xương, xúc xích, thịt hun khói… kèm thêm chút dưa góp và nước sốt.

Ngoài bánh mì, thực đơn của Nguyên Sinh còn rất nhiều món ngon khác như bít tết, spaghetti, súp… để phục vụ thực khách. Vậy nhưng đắt hàng nhất vẫn phải nói đến pate gan ngỗng. Có người chọn ăn kèm với bánh mì, có người còn chọn mua riêng mang về để kết hợp với các món khác. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần ghé qua quán bánh mì Nguyên Sinh này nhé.

  • Địa chỉ:
  • 17 - 19 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 201AB Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 7h00 - 22h00
  • Giá: 30.000 đồng – 100.000 đồng

 

8. Bánh mì phố Huế

Được xem là một trong những số cửa hàng hiếm hoi còn lưu giữ công thức bánh mì truyền thống, bánh mì ở đây chỉ được kết hợp với các nguyên liệu đơn giản như thịt lợn, ruốc, pate, chả, bơ và rau. Chứa đựng bên trong lớp ruột mềm của bánh mì là lớp pate mềm mịn, lớp ruốc bông tơi, vài miếng thịt, vài lát chả và vài sợi cà rốt, dưa leo, rau mùi. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau tạo nên hương vị ngon đến khó cưỡng.

Bánh mì được nướng vừa tới với lớp vỏ giòn, lớp ruột mềm, nóng hổi, pate làm ẩm bánh, ruốc giúp nước sốt được thấm đẫm và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm. Đó là những gì được mô tả trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC.

  • Địa chỉ: 118A Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00
  • Giá: 30.000 đồng - 40.000 đồng

 

9. Bánh mì Kebab Tràng An - Đường Thành

Quán bánh mì Kebap nhỏ nằm trên phố Đường Thành này có hương  vị nước sốt rất đặc biệt, không phải là sốt Mayonaise thông thường mà được pha chế riêng có màu vàng sánh, vị ngọt mềm, là công thức riêng của quán.  Bánh mì nóng giòn, cuộn giấy bạc trông rất ngon mắt, thịt rất thơm mềm, rau xanh tươi, sốt nhiều, quyện với thịt vô cùng ngon miệng. Anh chủ quán còn rất vui vẻ và thân thiện.

  • Địa chỉ: 65 Đường Thành,quận Hoàn kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00
  • Giá: 25.000 đồng – 40.000

 

10. Bánh mì Bảo Quyên

Bánh mì Bảo Quyên hay còn được biết đến với tên gọi bánh mì pate Chả Cá. Thoạt đầu, mới nghe qua rất nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì nhân chả cả thế nhưng không phải vậy đâu nhé. Đây là quán bánh mì chuyên về pate nằm trên con phố Chả Cá của thủ đô nức tiếng một thời.

Một chiếc bánh mì đầy đủ được phủ đầy ắp pate, hành phi, rau mùi, dưa chuột thêm tí tương ớt mà ngon đến lạ. Thứ pate vô cùng đặc biệt, vừa có vị bùi bùi, vừa có vị béo béo, luôn được giữ nóng nên khi ăn bạn sẽ không hề cảm thấy vị tanh của gan. Ngoài vị truyền thống, giờ đây, quán đã bổ sung thêm một số nguyên liệu mới như xúc xích, thịt nguội, dăm bông... để hài phục vụ thực khách đến từ nước ngoài.

  • Địa chỉ: Số 8 Chả Cá, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00
  • Giá: 15.000 đồng - 35.000 đồng

 

11. Bánh mì Phố

Bánh mì Phố là 1 hệ thống nhiều cửa hàng trải khắp trung tâm thành phố Hà Nội. Thực đơn của quán rất đa dạng, cùng phong cách cải tiến vừa truyền thông vừa hiện đại, mỗi chiếc bánh mì sau khi được kẹp nhân đầy đủ sẽ đưa vào lò nướng cho đến nóng giòn, đặc biệt rất được du khách nước ngoài ưa thích. Bên cạnh đặc sản bánh mì kẹp nổi tiếng, Bánh Mì Phố còn cung cấp thực đơn đồ uống đa dạng và các món ăn hấp dẫn khác như: Khoai tây chiên, Xúc xích, Sườn nướng mật ong, Cơm sườn nướng,… Tất cả luôn được chế biến trong ngày với giá cả hợp lý, đảm bảo hương vị đồng nhất ở tất cả các cửa hàng.

  • Địa chỉ:
  • 64 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 71 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 39 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 61E Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 29 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 21 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
  • 183 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
  • 100 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  • 22 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 101B1 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 128 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 285 Nguyễn Hoàng Tôn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6h00 - 22h00
  • Giá: 25.000 – 50.000

12. Bánh Mì Như Ý - Bác An

Bánh mì ở đây to, đặc ruột, nóng giòn, rất nhiều nhân, đặc biệt pate thì ngon cực kì, thơm vị tiêu và đậm đà, béo ngậy chuẩn vị truyền thống. Có dăm bông, thịt xá xíu tươi và nộm góp chua ngọn, dưa chuột ăn kèm rất ngon. Cô chủ làm bánh siêu nhanh siêu nhiệt tình.

  • Địa chỉ: 17D Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00
  • Giá : 25k/1 cái

 

13. Bánh mì Bít tết Hà Cúc – Hòe Nhai

Chảo bít tết tại đây có thịt bò thăn thái mỏng, khoai tây chiên, trứng ốp la và pate thơm lừng. Thịt bò tẩm ướp gia vị đậm đà và không bị dai chút nào. Đặc biệt, khác với quán bít tết Hòa Mã, tại đây còn có thêm nước sốt dầu hào nóng hổi. Chấm cùng với bánh mì thì quả thực cực bon miệng. Giá ở quán Hà Cúc khoảng 85.000đ/phần và được ăn bánh mì không giới hạn.

  • Địa chỉ: số 6 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ cửa cửa: 9h – 23h
  • Giá: 85.000đ/suất